Các câu hỏi thường gặp.

 

 

Câu hỏi 1:

Làm sao biết nhân sâm nào là thật?

Trả lời:

Nhân sâm rất dễ phân biệt với các loại sâm khác như củ thương lục, sâm đất… dựa vào hình dạng, màu sắc và mùi vị.

Tuổi sâm cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng nhân sâm. Nhân sâm từ 4 tuổi trở lên đã tích lũy đủ hàm lượng hoạt chất saponin và được sử dụng để chế biến. Nhân sâm 6 tuổi được cho là có chất lượng tốt nhất và được dùng để chế biến Hồng sâm.

Có thể phân biệt tuổi sâm ở dạng sâm tươi chưa chế biến dựa vào số đốt đầu củ sâm.

Ngày nay, chất lượng sâm tươi/ Hồng sâm không chỉ đánh giá qua tuổi sâm mà còn qua hàm lượng hoạt chất. Một số sản phẩm kém chất lượng do đã bị chiết bớt hoạt chất.

Những củ hồng sâm có chất lượng thường có thể chất khô ráo, hàm ẩm thấp. Hồng sâm có vị đắng và ngọt, đầu tiên nếm vào có vị ngọt, sau đắng, và hậu ngọt. Sau cùng, cần mua nhân sâm/ Hồng sâm ở những cơ sở có uy tín.

Câu hỏi 2:

Những người nào thích hợp dùng nhân sâm? Nghe nói người có thể trạng yếu không nên dùng?

Trả lời:

Hồng sâm thích hợp sử dụng cho người mới ốm dậy, gầy yếu, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ, kém ăn, hay mệt mỏi, trẻ em gầy yếu… Trước đây có thông tin rằng, người khỏe mạnh không nên dùng sâm là chưa chính xác. Người khỏe mạnh dùng hồng sâm có thể giúp tăng cường thể lực, phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là căn bệnh ung thư ngày càng phổ biến như hiện nay.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng nhân sâm, cần dùng đúng liều lượng đặc biệt là đối tượng trẻ em, người đang bị cao huyết áp cấp.

Câu hỏi 3:

Dùng nhân sâm có gây mất ngủ không?

Trả lời:

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, bệnh lý hoặc do tuổi tác. Mất ngủ dù do nguyên nhân nào đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Việc tìm ra nguyên nhân để khắc phục và điều trị là hết sức quan trọng, đồng thời kết hợp một số cách chữa bệnh như hạn chế những nguyên nhân gây stress, tập thể dục và dùng một số sản phẩm từ dược liệu để giảm stress, tạo giấc ngủ ngon.

Đối với hồng sâm, chưa thấy báo cáo liên quan đến sự mất ngủ và hồng sâm. Hồng sâm có thể giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên cần dùng đúng liều lượng, nếu dùng nhân sâm ở liều quá cao lại có thể gây mất ngủ, đau đầu, cao huyết áp…

Câu hỏi 4:

Nhân sâm dạng tươi và dạng khô có gì khác biệt?

Trả lời:

Nhân sâm có thể dùng ở dạng tươi còn gọi là dạng chưa chế biến.

Dạng khô là dạng đã qua chế biến bằng cách phơi hay sấy khô thông thường hoặc chế biến thành hồng sâm.

Về công dụng: Hồng sâm được nhiều nghiên cứu chúng minh là có nhiều tác dụng tốt hơn so với sâm tươi.

Dạng sâm khô có thể được bảo quản lâu hơn so với dạng sâm tươi.

Câu hỏi 5:

Rễ con và rễ lớn có gì khác biệt, loại nào tốt hơn?

Trả lời:

Rễ con và rễ lớn hay còn gọi là rễ chính có thành phần hóa học chính là các saponin còn gọi là các ginsenosid. Rễ con chứa nhiều ginsenosid hơn so với rễ chính, tuy nhiên rễ chính lại có nhiều hợp chất polysacharid hơn, một thành phần được xem là có tác dụng phòng ngừa ung thư và hỗ trợ miễn dịch.

Chính vì vậy, tỉ lệ 70:30 hay 3:1 của rễ chính và rễ con được sử dụng nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Câu hỏi 6:

Cách sử dụng có đơn giản không?

Trả lời:

Có thể dùng trực tiếp từ rễ củ bằng cách xay thành bột để uống hoặc để nguyên củ. Ngày nay Hồng sâm đã được bào chế thành các dạng dùng khác nhau, phân liều và rất tiện dùng và đơn giản cho người sử dụng.

  • Dạng Hồng sâm tẩm mật ong có thể được ngậm trực tiếp và tan dần trong miệng, rất tiện lợi khi mang theo bên mình.
  • Dạng nước Hồng sâm cô đặc có thể mở gói và được uống trực tiếp.
  • Dạng cao chiết Hồng sâm có thể uống trực tiếp bằng cách hòa tan vào trong nước nguội hoặc nước nóng. Dạng này rất thích hợp cho người lớn tuổi.
  • Dạng trà hòa tan có thể được dùng trực tiếp hoặc với nước nguội hoặc nước nóng. Dạng này rất tiện lợi, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.
  • Ngoài ra, dạng dùng có hàm lượng hồng sâm thấp hơn là kẹo sâm, thích hợp cho mọi người.

Câu hỏi 7:

Tôi muốn mua làm quà tặng sếp thì nên mua loại nào?

Trả lời:

Tất cả các dạng sản phẩm từ Hồng sâm đều rất thích hợp làm quà tặng. Tùy thuộc độ tuổi và thể trạng mỗi người có thể dùng những sản phẩm khác nhau.

Hồng sâm dạng nguyên củ trong hộp gỗ rất thích hợp làm quà tặng vì chất lượng cao, sang trongj và mẫu mã đẹp.

Câu hỏi 8:

Ăn nhiều kẹo sâm có mập không?

Trả lời:

Việc dung nạp quá mức các sản phẩm từ bánh kẹo có chứa nhiều đường saccharose có thể gây hại cho sức khỏe như tiểu đường, béo phì, sâu răng.

Kẹo sâm chứa rất ít đường saccharose (đường mía – sinh nhiều năng lượng), mà chủ yếu là các đường năng lượng thấp (Fructose, Sorbitol, Xilitol…). Hồng sâm còn chứa thành phần đường cao phân tử polysaccharide rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó còn có sản phẩm kẹo Hồng sâm không đường, bánh Hồng sâm không đường rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường…

Câu hỏi 9:

Cao sâm được làm như thế nào?

Trả lời:

Để có sản phẩm cao sâm chất lượng tốt nhất, nguyên liệu được chọn từ hồng sâm hơn 6 năm tuổi và phối hợp theo tỉ lệ 70-30 (rễ chính : rễ phụ). Nguyên liệu được chiết xuất và cô đặc theo quy trình khép kín.

Câu hỏi 10:

Khi nào nên dùng trà sâm, cao sâm, sâm lát, sâm uống?

Trả lời:

Các sản phẩm Hồng sâm được bào chế ở dạng dùng khác nhau để đưa đến sự tiện dùng cho mọi người.

Các sản phẩm này nên được dùng mỗi ngày ở liệu lượng từ 1-3 gói tùy tình trạng sức khỏe.

Khi dùng để bồi dưỡng cơ thể, có thể dùng mỗi ngày 1/lần.

Với người bệnh suy nhược cơ thể, có thể dùng đến 3 gói/ngày.

Đặc biệt, sản phẩm Hồng sâm rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, giúp người bệnh giảm đi các triệu chứng của hóa trị và xạ trị.

Câu hỏi 11:

Một kg sâm ngâm với bao nhiêu lít rượu? Có thể ngâm nhiều lần hay không?

Trả lời:

Một kg sâm tươi có thể ngâm trong 3 lít rượu. Từ 4-5 kg sâm tươi thì bào chế được 1 kg Hồng sâm. Do vậy có thể ngâm 1kg Hồng sâm trong 12-15 lít rượụ. So với sâm tươi thì Hồng sâm ngâm rượu có thể được dùng ngay sau khi ngâm 1-2 tuần. Có thể ngâm nhiều lần cho đến khi không còn vị đắng đặc trưng của Hồng sâm.

Câu hỏi 12:

Sử dụng nhân sâm có tác dụng phụ gì không?

Trả lời:

Hồng sâm có một số tác dụng phụ nhưng không đáng kể.

Một số trường hợp có thể bị tiêu chảy sau khi dùng Hồng sâm nhưng có thể khắc phục bằng cách dùng Hồng sâm với trà gừng.

Cũng không nên dùng quá liều sẽ gây tác dụng phụ.

Câu hỏi 13:

Phụ nữ có thai có sử dụng sâm được không?

Trả lời:

Với phụ nữ có thai, không chỉ riêng Hồng sâm/nhân sâm tất cả các sản phẩm từ thuốc đến thảo dược đều cần thận trọng khi dùng và có chỉ định của các bác sĩ.

Chúng tôi khuyến cáo phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng Hồng sâm trừ khi có chỉ định đặc biệt của bác sĩ. Phụ nữ sau sinh nên sử dụng Hồng sâm để hồi phục lại sức khỏe.

Câu hỏi 14:

Người bị bệnh đường ruột, bao tử có sử dụng được sâm không?

Trả lời:

Người bệnh đường ruột và bao tử hạn chế sử dụng nhân sâm.

Câu hỏi 15:

Nhân sâm có hỗ trợ điều trị ung thư không?

Trả lời:

Hồng sâm ngoài tác dụng bổ dưỡng, phòng ngừa ung thư còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư.

Dùng Hồng sâm cho bệnh nhân đang điều trị hóa trị/ xạ trị giúp tăng cường tác dụng của thuốc trị ung thư, đồng thời giảm bớt tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư, còn làm tăng thể lực giúp bệnh nhân ăn ngon hơn, giảm mệt mỏi.

 

 

Câu hỏi 16: Uống Hydrogen Nanobubble bao lâu thì có kết quả?

Việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày để có một sức khỏe tốt hơn chắc chắn không phải 1 ngày hay 2 ngày mà cơ thể cảm nhận được. Nhưng việc dùng Hydrogen NanoBubble như một loại thức uống hàng ngày lại được nhiều nghiên cứu chứng minh và thời gian để chính bản thân mình cảm nhận được là tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người, tuy nhiên, ít nhất 4 tuần bạn sẽ thấy cơ thể khác biệt rõ rệt.

Để cảm nhận hiệu quả rõ rệt về khả năng của Hydrogen NanoBubble ngay lập tức mà khách hàng phản hồi với chúng tôi là khi bạn bị viêm họng, cổ họng rát và làm bạn ho liên tục. Chỉ cần vài ngụm nước Hydrogen NanoBubble, ngay lập tức bạn sẽ hết ho. Và dùng liên tục trong 4-5 ngày, bạn sẽ không cần uống 1 viên thuốc nào cả, bệnh viêm họng sẽ tự khỏi.

Câu hỏi 17: Người bệnh tiểu đường, ung thư có sử dụng được Hydrogen Nanobubble hay không ?
Đối với người đã có tiền sử bệnh không riêng gì bệnh tiểu đường, ung thư mà còn rất nhiều bệnh nguy hiểm hiện nay như tai biến, tim mạch...thì nước Hydrogen NanoBubble lại càng cần thiết hơn nữa.
Bởi Hydrogen NanoBubble không phải là một loại thực phẩm chức năng, hay là thuốc. Nó không phản ứng với bất kỳ loại sản phẩm nào bởi Hydrogen chỉ gặp gốc Oxi tự do và phá hủy chúng mà thôi.
Việc cần thiết cho người bệnh chính vì hơn ai hết những người này lại cần sức khỏe chính mình tốt hơn để có thể vượt qua bệnh tật. Và Hydrogen NanoBubble song song việc loại bỏ các gốc tiếp tục gây hại, nó còn làm cơ thể trở nên dễ hấp thu thực phẩm hơn, nâng cao sức khỏe cá nhân của người bệnh tật. Và chắc chắn là nếu như bạn đang tìm một sản phẩm để chăm sóc người bệnh, thì đó là Hydrogen NanoBubble      
Hydrogen NanoBubble vẫn ở đây và tiếp tục giải quyết những thắc mắc của mọi người. Nếu còn câu hỏi khác cho cá nhân của bạn, hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi nhé