Nước Hydro NanoBubble – Đối mặt với những căn bệnh thế kỷ (P2).

Ngày: 03/11/2020 lúc 11:54AM

Ngoài ung thư, đột quỵ, nước Hydrogen NanoBubble còn có lợi ích cho tim mạch, huyết áp và hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường

Lợi ích cho tim-mạch và các căn bệnh về huyết áp

Ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa. Một rối loạn đặc trưng bởi một chòm sao triệu chứng (bao gồm béo phì, kháng insulin, cholesterol cao và tăng huyết áp), hội chứng chuyển hóa có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường Typ 2.

Tiến sĩ Nakao và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu về 20 bệnh nhân có nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa, hướng dẫn họ uống khoảng hai lít nước giàu hydro mỗi ngày trong tám tuần. Xét nghiệm máu được thực hiện ngay từ đầu, giữa và cuối giai đoạn nghiên cứu.

Kết quả: Sau 8 tuần, những người tham gia cho thấy, trung bình tăng 39% lượng men trong các enzym chống oxy hóa, tăng 8% mức HDL máu "tốt" cholesterol và giảm 13% cholesterol toàn phần — mức độ cải thiện làm giảm đáng kể nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, nước giàu H2 đã được đề xuất để cải thiện sức khỏe mạch máu. Để đánh giá chức năng mạch máu và sức khỏe, xét nghiệm giãn nở siêu âm qua trung gian dòng chảy được phát triển dựa trên một vòng bít áp lực trên động mạch được tăng lên đến 50 mm thủy ngân trên huyết áp tâm thu trong 5 phút và sau đó được giải phóng. Sau khi đo đường kính động mạch và dòng chảy qua trung gian tại thời điểm ban đầu, các đối tượng uống nước giàu H2 hoặc nước giả dược và các phép đo được thực hiện ngay lập tức hoặc sau một khoảng thời gian 30 phút và giãn nở qua trung gian dòng được xác định.

Trong nhóm nước giàu H2 của 8 con đực trưởng thành và 8 con cái trưởng thành chảy máu trung bình tăng từ 6,80% ± 1,96% lên 7,64% ± 1,68%, trong khi ở nhóm dùng giả dược 8 + 8 G. L. Nicolson et al. Sự giãn nở qua trung gian 41 dòng giảm từ 8,07% ± 2,41% xuống 6,87% ± 2,94%, cho thấy sự cải thiện đáng kể (p <0,05). Các nghiên cứu trên chỉ ra rằng H2-nước có thể rất hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe mạch máu.

Mặc dù các nghiên cứu về Nano Bubble Hydrogen water dài hạn về các đối tượng của con người và tăng huyết áp và CVD vẫn chưa được thực hiện, đây vẫn là một lĩnh vực khả thi để nghiên cứu lâm sàng thêm.

Nhiều nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng các chất giàu hydro cải thiện đáng kể triển vọng của những người có các bệnh về tim mạch. Nhưng các nhà khoa học cũng chứng minh rằng các chất giàu hydro (chủ yếu là hydrogen) có thể ngăn ngừa tổn thương tim mạch do stress oxy hóa và/hoặc viêm, ngay cả sau khi các sự kiện tim nghiêm trọng.

Hydrogen tấn công viêm

Các tế bào được liên tục tiếp xúc với các chất trung gian gây viêm sẽ có các gen mã hóa cho các protein phản ứng viêm chuyển mạch, và do đó ở trạng thái viêm liên tục. Điều này dẫn đến bệnh tật và tình trạng sức khỏe có liên quan mật thiết với viêm, bao gồm hen suyễn và bệnh tim mạch. Một số phân tử trong cơ thể có thể kích thích sự thay đổi biểu hiện gen là: Nf-kB, TNFa, và các loại nitơ hoạt tính như nitric oxide và peroxynitrite.

Hydro gián tiếp ảnh hưởng đến biểu hiện gen thông qua các hành động của nó để điều chỉnh các phân tử có tác dụng biểu sinh trực tiếp, phân tử Hydrogen có thể:

- Loại bỏ việc phát hành NF-kB

- Giảm TNFa

- Giảm lượng oxit nitric dư thừa

- Diệt peroxynitrit

Hydrogen đã được chứng minh là kháng viêm trong điều kiện cấp tính, nhưng nó cũng là một tác nhân thay đổi biểu sinh tiềm năng cho các gen mã hóa cho chứng đau và viêm mãn tính.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Forsyth ở Boston gây ra bệnh viêm ruột ở chuột, và chứng minh rằng một giải pháp hydro có thể làm giảm viêm và ngăn chặn nó ở chuột nhận được trước khi những nỗ lực đưa bệnh về. Các nhà khoa học khác phát hiện ra rằng nó có thể làm giảm bệnh viêm gan và viêm phổi, điều này có thể thực sự hữu ích cho người bị hen suyễn. Trong thực tế, khi một nhóm nghiên cứu thử nghiệm hydrogen sulphide trên chuột hen, họ phát hiện ra rằng nó đã mang lại sự cứu trợ đáng kể.

Bổ sung nước Hydrogen NanoBubble cải thiện sự chuyển hóa lipid và glucose ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 hoặc dung nạp glucose kém.

Stress oxy hóa được công nhận rộng rãi như được kết hợp với các rối loạn khác nhau bao gồm cả bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, và xơ vữa động mạch. Nó cũng được xác định rằng hydro có một hành động giảm. Do đó, chúng tôi đã nghiên cứu ảnh hưởng của lượng nước giàu hydro đến chuyển hóa lipid và glucose ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 (T2DM) hoặc dung nạp glucose (IGT). Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược, nghiên cứu chéo ở 30 bệnh nhân với T2DM được kiểm soát bằng chế độ ăn uống và trị liệu tập thể dục và 6 bệnh nhân với IGT. Các bệnh nhân tiêu thụ 900 ml / d nước tinh khiết giàu hydro hoặc 900 mL nước tinh khiết giả dược trong 8 tuần, với thời gian rửa 12 tuần. Một số dấu ấn sinh học của stress oxy hóa, kháng insulin và chuyển hóa glucose, được đánh giá bằng xét nghiệm dung nạp glucose đường uống, được đánh giá tại thời điểm bắt đầu và sau 8 tuần. Lượng nước giàu hydro kết hợp với sự giảm đáng kể nồng độ cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) đã sửa đổi (ví dụ, các thay đổi làm tăng điện tích âm của LDL), LDL dày đặc nhỏ và tiết niệu 8-isoprostanes 15.5% (P <.01), 5.7% (P <.05), và 6.6% (P <.05), tương ứng. Lượng nước giàu hydro cũng có liên quan với xu hướng giảm nồng độ LDL bị oxy hóa và axit béo tự do, và tăng nồng độ adiponectin và extracellular-superoxide dismutase trong huyết tương.

Trong 4/6 bệnh nhân có IGT, lượng nước giàu hydro bình thường hóa thử nghiệm dung nạp glucose đường uống. Tóm lại, những kết quả này gợi ý rằng việc bổ sung nước giàu hydro có thể có vai trò có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh T2DM và kháng insulin.

Đái tháo đường (DM), thường được gọi là tiểu đường, là một nhóm bệnh chuyển hóa, trong đó có lượng đường trong máu cao trong một thời gian dài. Các triệu chứng của lượng đường trong máu cao bao gồm đi tiểu thường xuyên, khát nước và đói tăng lên. Nếu không chữa trị, bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng.

Biến chứng cấp tính có thể bao gồm nhiễm ceton acid tiểu đường, hôn mê hyperosmolar nonketotic, hoặc tử vong. Biến chứng lâu dài nghiêm trọng bao gồm bệnh tim, đột quỵ, suy thận mãn tính, loét bàn chân và tổn thương mắt. Bệnh tiểu đường là do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc các tế bào của cơ thể không đáp ứng đúng cách với insulin được tạo ra. [5] Có ba loại bệnh đái tháo đường chính:

Nước giàu hydro cải thiện sự trao đổi chất chất béo và glucose, ngay cả ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và dung nạp glucose kém. Nếu bạn đã được thưởng thức một chế độ ăn uống điển hình của phương Tây của các loại ngũ cốc tẩy trắng tinh chế và các loại dầu hydro hóa cho đến gần đây, bạn có thể không nhạy cảm với glucose như bạn nên. Trong một nghiên cứu trên chuột, các học giả cũng tìm thấy một ảnh hưởng nhất định của hydro trên gan nhiễm mỡ, cholesterol và béo phì, vì vậy bạn có rất nhiều điều mong đợi.

 

 

 

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục