Xuất hiện loại nốt ruồi màu đỏ này cần đi khám gan ngay.

Ngày: 25/01/2021 lúc 10:53AM

Khi chức năng của gan bị suy giảm, sẽ dẫn tới tích tụ một lượng lớn hormone estrogen trong cơ thể. Khi đó, bệnh nhân có hiện tượng giãn tĩnh mạch, tạo ra các gân máu trên da.

Nốt ruồi nhện là một trong những biểu hiện đặc trưng của các bệnh về gan. Về hình thái, nốt ruồi nhện có một chấm đỏ ở trung tâm (đường kính 2-3 mm), kèm theo những mạch máu nhỏ tỏa ra xung quanh, có hình dạng tương tự như một con nhện.

Khi ấn mạnh vào điểm chính giữa của nốt ruồi nhện, toàn bộ hình dạng của nó sẽ biến mất, và khi được thả lỏng, nó ngay lập tức chuyển sang màu đỏ như cũ.

Nốt ruồi nhện có thể xuất hiện trên da mặt, cổ, mu bàn tay, ngực trên và lưng trên.

Nguyên nhân được lý giải là do rối loạn hệ bài tiết, dẫn tới việc tích tụ một lượng lớn estrogen trong cơ thể, khiến động mạch và niêm mạc trên da mở rộng. Trong hầu hết các trường hợp, nốt ruồi nhện cảnh báo rằng người đó đã bị xơ gan.

Sự xuất hiện của nốt ruồi nhện có thể phản ánh mức độ nghiêm trọng của bệnh xơ gan. Khi tình trạng lâm sàng xấu đi, số lượng nốt ruồi nhện tăng lên, khi tình trạng thuyên giảm, số lượng nốt ruồi nhện giảm hoặc biến mất.

Nguồn: dantri.vn

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục