Ứng dụng của quả Aronia trong cuộc sống. (P.2)

Ngày: 22/12/2020 lúc 11:31AM

Với bài viết trước, Ứng dụng của quả Aronia trong cuộc sống (P.1), chúng ta đã biết được những công dụng của quả Aronia, cũng như ứng dụng của Aronia trong cuộc sống, đặc biệt hơn là những ứng dụng của nó trong y học. Bài viết hôm nay sẽ mang lại cho các bạn thêm những thông tin mà Aronia có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Quả Aronia trong thẩm mỹ.

Rất nhiều các hãng mỹ phẩm có thương hiệu, đắt tiền đã đưa tinh chất, chiết xuất của quả Aronia này vào sản phẩm của mình. Nhưng rất ít ai biết được bản thân mỗi người cũng có thể tự chuẩn bị để có những chiếc mặt nạ đắp mặt hữu ích.

 

Với công thức như sau chúng ta có thể đắp mặt giúp loại bỏ tất cả các dấu hiệu của mất ngủ và mệt mỏi: đầu tiên chúng ta nghiền 15g quả aronia, sau đó bào 2 quả dưa chuột (dưa leo) và cắt lát, trộn 3 thìa nước cốt chanh vào 15g quả aronia đã nghiền, sau đó khuấy đều và đắp lên cùng với dưa chuột (dưa leo). Sau 15 phút chúng ta có thể rửa mặt.

Ngoài các công dụng bổ sung chất dinh dưỡng, quả Aronia cũng có những thành phần giúp loại bỏ gàu, chất nhờn và cung cấp vitamin cũng như nuôi dưỡng da đầu. Với công thức: nghiền 270g bồ kết và ép để lấy nước, xoa vào da đầu 20 phút trước khi gội đầu. Trong thời gian đó, cho 15g quả aronia vào 420ml nước sôi, giữ hỗn hợp này trên lửa nhỏ trong 15 phút. Sau khi sản phẩm đã nguội, chúng ta có thể lọc và sử dụng sản phẩm này như một chất để trợ rửa (xả).

Quả Aronia có lợi cho trẻ nhỏ.

Aronia là loại quả rất ít gây dị ứng, đó nó rất an toàn cho trẻ em. Mặc dù có vị khá chát, nhưng loại quả này vẫn được sử dụng khá nhiều cho trẻ em vì nó có chứa rất nhiều đường hữu cơ.

 

Nước ép của quả Aronia chứa nhiều chất sắt, có khả năng giúp làm giảm chứng thiếu máu ở trẻ em. Nhưng có một số lời khuyên là không nên cho trẻ uống nước ép aronia nguyên chất, nên pha loãng với nước trước khi cho trẻ uống. Vào mùa đông, có thể quả Aronia thường được phơi khô để làm thạch. Đến mùa hè, quả Aronia lại có thể sử dụng làm mứt.

Quả Ariona thực sự có rất nhiều công dụng giúp ích cho con người, nhưng rất tiếc vẫn chưa được xuất hiện nhiều và rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay QHQ đã bắt đầu phân phối Chiết xuất Ariona cô đặc cao cấp. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm. 

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục