Tác dụng phụ và những lưu ý khi sử dụng collagen.

Ngày: 22/05/2021 lúc 10:03AM

Càng lớn tuổi, lượng collagen càng mất đi khiến làn da chúng ta lão hóa càng nhanh chóng. Việc collagen mất đi không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mà còn ảnh hưởng đến độ đàn hồi, dẻo dai của các mô liên kết trong xương khớp. Nhưng việc sử dụng các loại thực phẩm để bổ sung collagen cũng có khả năng mang lại những tác dụng phụ hoặc những tác dụng ngoài ý muốn, để tránh những tình trạng đó chúng ta hãy tìm hiểu kỹ càng hơn về nó trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng collagen.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà khi sử dụng có thể gặp các tác dụng phụ như: buồn nôn, ợ nóng, tiêu chảytáo bón, buồn ngủ, phản ứng trên da và nhức đầu do collagen loại II chứa chondroitin và glucosamine nên liều lượng lớn có thể dẫn đến những phản ứng phụ tương tự như những chất bổ sung chondroitinglucosamine.

Tác dụng phụ của Collagen và cách phòng ngừa | Thực phẩm chức năng, hóa mỹ  phẩm từ Mỹ

Không phải người nào cũng gặp tất cả các tác dụng phụ kể trên. Ngoài ra, một số tác dụng phụ khác cũng có thể xảy ra. Nếu bạn có câu hỏi về tác dụng phụ, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về dược liệu.

Những lưu ý trước khi sử dụng collagen.

Collagen có rất nhiều loại, tùy thuộc theo mục đích sử dụng của mỗi cá nhân mà có thể lựa chọn phân loại phù hợp, nhưng không phải vì vậy mà nó sẽ phù hợp với mình, nên đây là những điều cần lưu ý và nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ, dược sĩ nếu bạn đang trong những trường hợp này nhưng vẫn muốn sử dụng collagen:

  • Bạn có thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ
  • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm các thuốc không kê đơn mà bạn dự định dùng trong thời gian bạn sử dụng collagen
  • Bạn có dị ứng với bất kỳ chất nào của cây collagen hoặc các loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác
  • Bạn có bất kỳ bệnh lý, rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác
  • Bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, như dị ứng thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hay động vật.
Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục