Saponin trong cây sâm tươi có lợi ích gì trong cuộc sống ?

Ngày: 26/04/2021 lúc 15:52PM

Saponin trong cây sâm tươi là gì ?

Là một trong những thành phần hóa học có trong các loại thảo mộc như: nấm linh chi, củ đinh lăng, sâm tươi…Ngoài ra, saponin cũng có mặt trong những loại thực vật như: hành tây, tỏi, cây mao lương… Nhưng đây là loại saponin có cấu tạo hóa học khác với saponin có trong các loại thảo mộc. Saponin có trong các loại thảo mộc được biết đến như một thành phần chính làm cho nhân sâm và các loại thảo mộc kể trên được sử dụng nhiều để tăng cường sức khỏe, tăng cường các chức năng gan thận và làm đẹp…

Thành phần của Saponin trong cây sâm tươi

Saponin trong sâm tươi được chia ra thành rất nhiều loại và mỗi loại saponin có khả năng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau. Và hàm lượng saponin có trong sâm tươi rất nhiều, điều đó làm nên độ giá trị của sâm tươi đối với người sử dụng.

 

Các loại saponin có trong cây sâm tươi:

Saponin Ro, Saponin Rb1, Saponin Rb2, Saponin Re, Saponin Rd, Saponin Rc, Saponin Rf, Saponin Rg1, Saponin Rg2, Saponin Rh1, Saponin Rh2, Saponin Rg3.

Saponin trong cây sâm tươi có tác dụng gì đối với sức khỏe?

+ Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư: Theo một số nghiên cứu, saponin có trong cây sâm tươi có khả năng ức chế sự phát triển của các loại khối u khác nhau.

 

+ Chống viêm: Năm 2012, đã có một số nghiên cứu đưa ra kết quả saponin có khả năng chống viêm đối với tình trạng viêm cấp tính và mãn tính trên hình mô hình thí nghiệm.

+ Làm giảm mỡ trong máu: Ngoài việc đã được chứng minh có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết tương của khỉ, chuôt và thỏ, các nhà khoa học cũng đã đưa ra kết luận rằng, saponin có thể gây ức chế cho sự hấp thu cholesterol cho cơ thể.

+ Các khoáng chất, hàm lượng vitamin và các chất chống oxy hóa có trong cây sâm tươi cùng với saponin có thể dễ dàng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen từ đó giúp da dẻ hồng hào, căng mịn và giúp chữa lành các vết thương ở tế bào da một cách hiệu quả.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục