Phải chăng ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể ?

Ngày: 04/01/2021 lúc 13:31PM

Thông thường, một tế bào khỏe mạnh sẽ có một vòng đời phát triển, phân chia và chết đi. Nhưng với tế bào ung thư, chúng sẽ không tuân theo vòng đời này.

Tế bào ung thư không chết đi như các tế bào bình thường khác, chúng sinh sản ra các tế bào bất thường và xâm chiếm các mô lân cận. Kinh khủng hơn chúng còn có thể di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể thông qua đường máu và hệ bạch huyết.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý đến những lý do, yếu tố cần thiết để một tế bào bình thường trở thành tế bào ung thư để có thể ngăn chặn, phòng ngừa một cách tốt nhất.

Phải chăng ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể ?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là không, không phải tất cả chúng ta đều có tế bào ung thư trong cơ thể. Cơ chế của cơ thể là liên tục sinh sản ra những tế bào mới, một số tế bào có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu và dẫn đến việc trở thành tế bào ung thư.

 

Bất cứ lúc nào cơ thể chúng ta cũng có thể sản sinh ra các tế bào có DNA bị hư hỏng, nhưng việc đó không đồng nghĩa với việc chúng sẽ trở thành tế bào ung thư. Hầu hết các tế bào có DNA bị hư hỏng, chúng sẽ tự động sửa chữa sao cho hoàn thiện hoặc sẽ tự chết đi. Nếu 2 quá trình trên không diễn ra, tế bào đó sẽ trở thành tế bào ung thư.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư ?

Thực tế, không phải lúc nào cũng có thể xác định được lý do chính xác hoặc nguyên nhân chính xác dẫn đến ai đó mắc phải ung thư. Nhưng chúng ta có thể xem xét những yếu tố có thể dẫn đến việc phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể chúng ta như sau:

 • Hóa chất trong khói thuốc lá.
 • Chế độ ăn uống không lành mạnh, những đồ ăn chế biến sẵn…
 • Rượu bia quá độ.
 • Lười vận động.
 • Tia cực tím (UV) …
 • Tiếp xúc nhiều với các hóa chất có hại như: chì, amiăng, radon...

Lời khuyên để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Một điều chắc chắn rằng bạn không thể loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân dẫn đến ung thư, nhưng sau đây là những bước bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ mắc ung thư đến mức thấp nhất.

 • Tránh khói thuốc lá.
 • Không uống nhiều bia rượu.
 • Tránh để da thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh.
 • Thường xuyên kiểm tra, tầm soát ung thư.
 • Siêng vận động, tập thể dục.

So với các căn bệnh nguy hiểm hoặc HIV, ung thư còn nguy hiểm hơn khi không có thuốc đặc trị và kéo dài. Nhưng nếu chúng ta chủ động phòng tránh bằng nhiều cách trong đó có việc sử dụng hồng sâm thường xuyên thì vẫn có thể phòng chống ung thư một cách hiệu quả.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, các hoạt chất có trong hồng sâm như: Rg3, Rh2 có khả năng chống lại các tế bào ung thư ác tính. Ngoài ra, loại dược liệu này còn được sử dụng để kích thích, hỗ trợ thuốc điều trị ung thư có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hồng Sâm Real Red Ginseng phân phổi bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục