Những ai không nên dùng cây sâm tươi ?

Ngày: 08/04/2021 lúc 10:49AM

Cây sâm tươi hay còn gọi là nhân sâm được coi là thần dược và đã nhiều quốc gia như Trung Quốc sử dụng rộng rãi cách đây hơn 2000 năm, với nhiều công dụng như: chống lão hóa, tăng cường sinh lực, trí lực, cải thiện và bồi bổ sức khỏe, nhưng chính sâm tươi sẽ gây ra những tác hại khôn lường bao gồm cả tử vong nếu như sử dụng sai cách. Vậy những trường hợp nào sử dụng cây sâm tươi có thể gây nguy hiểm cho chúng ta?

Công dụng thực sự của cây sâm tươi.

Trải qua rất nhiều cuộc nghiên cứu, cây sâm tươi hay còn gọi là nhân sâm được nhiều người biết đến như một loại thảo dược quý hiếm thường xuyên xuất hiện trong các đơn thuốc đông y. Và mọi người biết đến cây sâm tươi là một loại củ nhiều hơn là một loại rau, nhưng theo nhiều thông tin, hiện nay đã có rất nhiều loại cây sâm tươi được sản xuất và nuôi trồng theo quy trình cao cấp, loại này người sử dụng có thể ăn cả phần lá, thân và củ của cây sâm như một loại rau bình thường và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Nhưng điều đặc biệt hơn đó là, mặc dù số năm nuôi trồng ít hơn những loại khác, nhưng thành phần saponin có trong loại này cao hơn gấp 6 lần những loại đã nuôi trồng lâu và chỉ ăn củ. Ở Hàn Quốc, người ta sử dụng loại sản phẩm này như một loại rau củ có thể dùng hằng ngày. Tên của cây sâm tươi này là ProSam.

Những đối tượng nên hạn chế sử dụng cây sâm tươi.

Cây sâm tươi được coi như một loại thuốc bổ, song không phải dành cho mọi đối tượng và liều lượng sử dụng cũng phải hợp lý thì mới không gây ra những tác dụng phụ. Những trường hợp sau đây sẽ là một ví dụ để chúng ta nhận biết và rút kinh nghiệm:

+ Người thường xuyên bị đau bụng, đầy hơi, căng tức, tiêu chảy không nên sử dụng cây sâm tươi. Đặc biệt với những người đang bị tiêu chảy cấp, nếu sử dụng sâm tươi có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

+ Phụ nữ có thai hoặc có khả năng sắp mang thai, sau sinh, trong và sau kỳ kinh nguyệt cũng không nên sử dụng cây sâm tươi.

+ Đối với những người có sức khỏe yếu, hay mất ngủ, muốn cải thiện sức khỏe và giấc ngủ thì nên sử dụng sâm tươi vào buổi sáng với liều lượng nhỏ.

+ Trẻ em cơ thể gầy yếu, xanh xao, suy dinh dưỡng vẫn có thể sử dụng nhưng với liều lượng chừng mực, không nên quá lạm dụng cây sâm tươi đối với trẻ em hoặc trẻ em dưới 4 tuổi.

+ Không sử dụng cho người bị cao huyết áp hay nôn mửa, vì ban đầu cây sâm tươi có tác dụng tăng huyết áp, sau đó lại hạ, nên nếu đang trong tình trạng huyết áp tăng có thể dễ dàng dẫn đến bị tai biến mạch máu não.

 

Tuy cây sâm tươi được xem như là một vị thuốc quý hiếm, nhưng đối với những tình huống được nêu trên khi sử dụng sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng rất xấu, vì thế để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và đưa ra nhiều phương pháp, trong đó có việc chế biến cây sâm tươi thành hồng sâm để vừa đạt được giá trị dinh dưỡng tốt hơn, vừa có thể phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Ngoài ra, với sản phẩm cây sâm tươi ProSam có mặt trên thị trường hiện tại, việc kết hợp nuôi trồng ở mô-đun nông trại thông minh, cùng với việc chăm sóc kỹ lưỡng và chọn lọc giống sâm phù hợp, đã giúp hạn chế các saponin xấu gây các ảnh hưởng và tác dụng phụ như những loại sâm thông thường.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục