Nhân sâm có công dụng gì ?

Ngày: 07/12/2020 lúc 11:20AM

Từ xa xưa đến nay, nhân sâm được xem là một trong những vị thuốc đứng đầu trong bốn loại thuốc quý: Sâm, Nhung, Quế, Phụ… Có mặt trong hầu hết các đơn thuốc được kê trong đông y, nhân sâm được sử dụng rất rộng rãi ngày nay, không chỉ sử dụng cho những người có bệnh, nhân sâm còn được sử dụng cho những người muốn bồi bổ sức khỏe của mình và gia đình. Vậy nhân sâm có những công dụng gì mà lại được săn đón nhiều đến như vậy ?

Thành phần và công dụng của nhân sâm.

Thành phần của nhân sâm.

Hiện nay, không chỉ với y học cổ truyền nhân sâm mới được sử dụng rộng rãi, mà nhân sâm còn được khuyến nghị sử dụng rất nhiều với y học hiện đại. Cũng là vì thành phần có trong nhân sâm giúp ích rất nhiều cho sức khỏe cũng như cải thiện, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

 

Các hợp chất tạo nên độ quý hiếm cũng như nhiều công dụng có trong nhân sâm như:

+ Các hợp chất saponin.

+ 7 hợp chất polyacetylen.

+ 17 acid amin cần thiết cho cơ thể.

+ 17 loại acid béo.

+ 20 nguyên tố di lượng …

Trong đó, các hợp chất saponin là các hoạt chất chính tạo nên công dụng được xem như thần dược của nhân sâm.

Công dụng của nhân sâm.

+ Cải thiện trí não: Theo các nhà khóa học đã đưa ra, các thành phần ginsenosides và các hợp chất K có trong nhân sâm có thể giúp các tế bào não tránh khỏi tác hại của các gốc tự do, điều đó phần nào giúp cải thiện trí nhớ và xoa dịu thần kinh. Ngoài ra, việc này còn giúp cải thiện trí não phần nào dành cho những người mắc bệnh Alzheimer.

+ Bổ sung năng lượng giúp cơ thể đỡ mệt mỏi: Khi sử dụng nhân sâm một theo một liều lượng thích hợp sẽ giúp cơ thể tránh mệt mỏi, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu còn cho rằng, nhân sâm có khả năng chống mệt mỏi, cải thiện hệ miễn dịch cho những bệnh nhân bị ung thư.

 

+ Hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Được biết, hoạt chất ginsenosides trong nhân sâm có khả năng giúp giảm đường huyết nhờ vào việc tác động đến việc sản xuất insulin ở tuyến tụy, đồng thời giúp giảm các triệu chứng khó chịu cho những bệnh nhân bị tiểu đường. 

+ Ngăn ngừa ung thu: Đây hẳn là công dụng mà không phải ai cũng biết của nhân sâm, theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, ginsenosides có trong nhân sâm vừa có tác dụng chống oxy hóa, duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào mà nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bất thường, phòng ngừa ung thư.

Ngoài ra, các sản phẩm sau khi trải qua quy trình chế biến nhằm gia tăng chất lượng và phù hợp với tất cả lứa tuổi của nhân sâm cũng rất được ưa chuộng, ví dụ như: hồng sâm, thiên sâm, địa sâm …

Hồng Sâm Real Red Ginseng phân phổi bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục