Làm gì khi nhận ra da bị thiếu hụt collagen?

Ngày: 01/07/2021 lúc 17:14PM

Thiếu hụt collagen là một trong những nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da và đặc biệt quan trọng hơn về vấn đề làm đẹp của phái nữ. Vậy chúng ta phải làm gì khi da bị thiếu hụt collagen?

Các vấn đề về da khi bị thiếu hụt collagen.

Thiếu hụt collagen: Nỗi lo lắng của tất cả chị em phụ nữ

Da xuất hiện nếp nhăn: Collagen chiếm đến 70% thành phần cấu tạo da. Mạng collagen chính là khung xương của da, giúp định hình hình dáng của da, là nơi “cư ngụ” của các sợi đàn hồi elastin và các phân tử giữ nước proteoglycans. Khi thiếu hụt collagen, cấu trúc nền bị yếu, da giảm độ đàn hồi.

Da bị khô: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị khô ráp như: tác động của ô nhiễm môi trường, tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời… và nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do thiếu hụt collagen.

Da không đều màu: Các sắc tố melanin trên da phát triển mạnh ở vùng này so với các vùng khác khiến màu sắc của da không đồng đều. Trường hợp này có thể xảy ra khi bị rối loạn nội tiết do ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất; do không tẩy da chết thường xuyên khiến tế bào chết tích tụ; do da thiếu độ ẩm; do ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và bụi bẩn; do các vết sẹo và vết thâm. Trong các nguyên nhân trên thì collagen đóng vai trò rất lớn với các vết sẹo, vết thâm và thiếu độ ẩm của da. Collagen đóng vai trò là khung xương của da, tạo hình dáng cho da, giữ ẩm cho da. Ngoài ra, collagen còn thúc đẩy sự sản sinh tế bào mới giúp chữa lành các vết thương, xoá mờ vết thâm.

Da bị sạm nám: da bị sạm nám thì cũng là dấu hiệu cho thấy da đang bị thiếu hụt collagen và cần bổ sung. Nám ở da xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ ở độ tuổi ngoài 45, khi đó lượng collagen trong cơ thể dần thoái hóa, khi đó cơ thể đã không sản xuất collagen để có thể tái tạo da, làm mới cấu trúc da nên da dần bị nám.

Khi da bị thiếu hụt collagen, chúng ta cần làm gì?

Khi đã gặp phải những dấu hiệu nhận biết da đang bị thiếu hụt collagen như bài viết trước, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về những phương thức bổ sung collagen hiệu quả, một trong những số đó là sử dụng những sản phẩm bổ sung collagen.

Để sử dụng đúng cách các thực phẩm chức năng giúp làm đẹp da, các bạn cần thực hiện đúng theo các hướng dẫn sử dụng từng loại collagen như:

Collagen dạng nước: Trước khi uống thì lắc nhẹ chai, sau đỏ mở vỏ chai và uống. Loại collagen dạng nước uống này giúp cơ thể nhanh chóng được hấp thụ toàn bộ.

Collagen dạng bột: Loại collagen này chỉ cần hòa tan với nước và uống bình thường. Thời gian uống là vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút.

Collagen dạng viên: Để cơ thể có thể hấp thụ toàn bộ các viên uống collagen thì bạn nên uống với nhiều nước.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục