Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ giảm ăn thịt đỏ.

Ngày: 11/03/2021 lúc 13:31PM

Tim là một trong những cơ quan có chức năng quan trọng nhất trên cơ thể con người, đóng vai trò bơm máu đi khắp cơ thể giúp cơ thể có thể hoạt động được ổn định. Và tim luôn hoạt động không ngừng nghỉ từ lúc chúng ta được sinh ra cho đến khi chúng ta mất. Đó là lý do chúng ta cần phải giữ tim luôn khỏe mạnh để có thể hoạt động một cách ổn định. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về một số loại thực phẩm có thể sử dụng hằng ngày và khá dễ tìm kiếm nhưng lại có lợi cho sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả nhất.

Giải phẫu và sinh lý của cơ tim

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra, ăn ít thịt đỏ sẽ giảm ~14% nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch. Theo đó, các nhà khoa học cũng công bố ra kết quả nghiên cứu của họ, những người ăn nhiều protein thực vật hơn (như: đậu, hạt và đậu nành) có nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch giảm ~14%.

Ăn ít thịt đỏ để có sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Theo một số nghiên cứu đã được công bố rộng rãi, việc thay thế thịt đỏ bằng các loại thực phẩm thực vật khác sẽ giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch vành ở mức độ vừa phải.

Ăn thịt đỏ có hại cho sức khỏe của bạn không? | Vinmec

Để giải thích cho việc này, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra thịt đỏ đã qua chế biến có chứa nhiều chất béo bão hòa, cholesterol, sắt trong hemoglobin, và tất cả những thứ nêu trên đều liên quan đến bệnh tim mạch. Ngược lại, việc thay thế thịt đổ bằng các loại thực phẩm thực vật khác giúp cung cấp cholesterol tốt, chất béo không bão hòa, làm giảm lượng cholesterol xấu và việc này giúp cải thiệc chức năng của các mạch máu.

Tuy nhiên, việc đó không có nghĩa là chúng ta nên từ bỏ việc ăn thịt đỏ, chúng ta thỉnh thoảng vẫn có thể ăn thịt đỏ kết hợp cùng với các loại thực phẩm thực vật khác để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ nhất.

Sử dụng sâm tươi thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một số các nhà khoa học ở Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng khi sử dụng sâm tươi thường xuyên, lượng đường trong máu của các bệnh nhân được chẩn đoán mắc phải tiểu đường type 2 giảm thiểu rõ rệt. Điều này mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân đang mắc phải chứng bệnh này ở Mỹ và cả trên thế giới.

 

Ngoài ra, việc sử dụng sâm tươi còn hỗ trợ cho việc lưu thông máu, tuần hoàn máu dễ dàng hơn, tránh các nguy cơ bệnh liên quan đến tim mạch.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục