Dấu hiệu nhận biết da đang bị thiếu collagen.

Ngày: 30/06/2021 lúc 15:18PM

Collagen chiếm hơn 70% cấu trúc da ngoài ra collagen đóng vai trò là chất keo dính kết nối các mô liên kết trong cơ thể thành một cấu trúc hoàn chỉnh. Theo thời gian, khi chúng ta càng lớn tuổi hàm lượng Collagen trong cơ thể bị hao hụt sẽ khiến làn da bị lão hóa. Làm sao để biết làn da thiếu hụt Collagen và đâu là dấu hiệu?

Những dấu hiệu dễ nhận biết da đang thiếu collagen.

Nếu da bạn đang gặp phải những trường hợp sau đây thì nên nhanh chóng bổ sung collagen bằng những cách mà những bài trước đã viết nếu không muốn bị gọi là “già trước tuổi”.

  • Da bị khô sạm

Các tác nhân làm cho da bị khô sạm thường là những tác nhân bên ngoài như: tiếp xúc với không khí ô nhiễm, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời… và đặc biệt nhất cũng như là nguyên nhân hàng đầu là do sự thiếu hụt collagen. Collagen được xem là một mạng lưới, nó có nhiệm vụ giữ nước ở bên trong lớp biểu bì, giữ ẩm cho bề mặt da. Cho nên, khi cơ thể thiếu hụt Collagen thì da sẽ bị thiếu sức sống và trở nên khô sạm.

https://suckhoedoisong.vn/Images/quangcao/2019/01/04/adiva221.jpg

 

  • Da bị kém sắc

Bỗng vào một ngày đẹp trời, bạn thức dậy và nhìn vào gương thì nhận ra làn da của mình bị kém sắc rõ rệt, thì xin chia buồn cùng bạn đó là một trong những dấu hiệu của việc da bạn đang bị thiếu hụt collagen. Hàm lượng Collagen thiếu hụt, tổn thương (bị đứt gãy) sẽ phá vỡ cấu trúc của làn da. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi bề mặt da. Do đó, cơ thể biểu hiện rõ qua sắc thái da là hiện tượng xỉn màu.

  • Da xuất hiện nhiều nếp nhăn

Có một điều chắc hẳn ai cũng biết, khi da thiếu hụt collagen thì nếp nhăn sẽ bắt đầu có dấu hiệu rõ rệt hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay ở đuôi mắt, khóe miệng… dần hiện rõ nếp nhăn hơn. Và ngoài ra, độ đàn hồi của da cũng kém đi rất nhiều, da không còn mịn màng nữa.

  • Da bắt đầu bị chảy xệ.

Collagen có nhiệm vụ được xem như là keo kết dính, chúng liên kết các mô, tế bào lại với nhau. Vì vậy, khi collagen trong tình trạng bị thiếu hụt, sự liên kết giữa các mô và tế bào bị phá vỡ, khi đó da sẽ trở nên bị chảy xệ, và dễ thấy nhất là ở hai bên má và hai đuôi mắt.

Đó là những dấu hiệu dễ nhận biết việc da đang bị thiếu hụt collagen, ngay khi có những dấu hiệu này, để làn da không ngày càng xấu đi thì chúng ta cần bổ sung collagen để da hồi phục lại. Hiểu rõ những vấn đề này, sản phẩm Beauty Nano H2 được ra đời để phần nào giải quyết được những vấn đề về da, cũng như những vấn đề làm đẹp cho phái nữ.

 

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục