Công dụng ngừa ung thư của quả Aronia.

Ngày: 22/12/2020 lúc 11:49AM

Được biết đến rộng rãi ở Châu Âu, đặc biệt là Đông Âu, quả Aronia được sử dụng rất phổ biến vì những đặc tính cũng như công dụng chữa bệnh, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho con người. Ngoài những đặc tính đó ra, đặc biệt hơn, quả Aronia còn có công dụng mà khiến nhiều người quan tâm đó là ngừa ung thư. Nhờ sự có mặt của chất chống oxy hóa làm giảm tỷ lệ chết của các tế bào, tăng cường thúc đẩy quá trình tái tạo tế bài và chiến đấu với các tế bào ung thư, quả Aronia được xem như là một loại quả có khả năng ngừa ung thư.

Những chất dinh dưỡng, vitamin có trong quả Aronia.

  • Khoáng chất.

Kali: 2,18mg/kg

Sắt: 9,3mg/kg

Canxi: 322mg/kg

Kẽm: 1,47mg/kg

Magie: 162mg/kg

Natri: 26mg/kg

  • Vitamin.

Vitamin C: 137-270mg/kg

Folate: 200 microgram/kg

Tocopherols: 17,1 microgram/kg

Vitamin B-2: 200 microgram/kg

Niacin: 3000 microgram/kg

Vitamin K: 242 microgram/kg

Vitamin B-6: 280 microgram/kg

Vitamin B-1: 180 microgram/kg

Axit pantothenic: 2790 microgram/kg

 

Khả năng ngừa ung thư của quả Aronia.

Trong một nghiên cứu đã được các nhà khoa học công bố, họ đã thử nghiệm chiết xuất Aronia trên tế bao ung thư tuyến tụy, kết hợp với đó là điều trị bằng hóa trị liệu. Kết quả của cuộc thí nghiệm trên cho thấy, sự kết hợp này giúp gia tăng sự hiệu quả rõ rệt hơn thay vì không sử dụng chiết xuất aronia. Ngay cả với liều cao nhất cũng không gây độc hại cho bất kỳ một tế bào nào. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết việc này làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư mới.

 

Một cuộc nghiên cứu về quả Aronia khác đã diễn ra vào năm 2010 tại bang Ohio ở Mỹ, các nhà khoa học phát hiện ra khi cho chuột ăn chế độ 5% quả Aronia sẽ ngăn ngừa ung thư thực quản ngay cả khi chuột tiếp xúc với hợp chất gây ung thư. Sau đó các nhà khoa học đã đưa ra kết luận, quả Aronia có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u ung thư.

Ngoài ra, quả Aronia còn có những lợi ích như: giúp lưu thông máu tốt, giúp điều trị các vấn đề của hệ tiêu hóa, tốt cho mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Quả Ariona thực sự có rất nhiều công dụng giúp ích cho con người, nhưng rất tiếc vẫn chưa được xuất hiện nhiều và rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay QHQ đã bắt đầu phân phối Chiết xuất Ariona cô đặc cao cấp. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm. 

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục