Chỉ số oxy hóa khử ORP liên quan gì đến sức khỏe?

Ngày: 15/06/2021 lúc 15:03PM

Một kiến thức rất cơ bản là cơ thể có đến 70% là nước, vì vậy nước là một thành phần rất thiết yếu đối với con người. Tuy nhiên, cho đến hiện nay vẫn còn rất ít người biết được cách đánh giá chất lượng nguồn nước mình dùng để ăn uống, sinh hoạt cho gia đình . Một chỉ số cực kỳ quan trọng để đánh giá được chất lượng nguồn nước đó là chỉ số ORP, vậy chỉ số ORP là gì? ORP trong nước bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chỉ số ORP là gì?

Về bản chất, khả năng oxy hóa - khử, hay ORP, là một phép đo chỉ ra mức độ mà một chất có khả năng oxy hóa hoặc khử chất khác. ORP được đo bằng millivolts (mV) bằng máy đo ORP. ORP cũng là thước đo chất lượng của nước, chỉ số ORP không bị ảnh hưởng bởi pH, TDS (Tổng chất rắn hòa tan)...

chỉ số orp là gì - 1

Chỉ số ORP dương, chỉ ra rằng nguồn nước hoặc một chất đó là tác nhân oxy hóa, giá trị ORP càng lớn thì nó càng có thể gây ra oxy hóa.

Chỉ số ORP âm, thì cho ta biết nguồn nước hoặt một chất đó là chất khử, giá trị ORP càng nhỏ, thì nó càng chống oxy hóa.

Hầu hết các loại nước, bao gồm cả nước đóng chai và nước máy là tác nhân oxy hóa vì giá trị ORP của chúng hầu hết đều dương.

Vai trò của chỉ số ORP là gì?

Rất nhiều nhà khoa học đã đưa ra những chứng minh cho thấy, việc dư thừa các chất oxy hóa trong cơ thể con người có thể tạo nên những gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của chúng ta. Chỉ số ORP dương trong cơ thể có thể dẫn đến một số tình trạng tương tự như lão hóa: da khô, xuất hiện đồi mồi, cơ thể thiếu sức sống … Không những như vậy, việc trong cơ thể có quá nhiều chất oxy hóa có thể dẫn đến việc ảnh hưởng xấu đến cơ thể và gây ra những loại bệnh liên quan đến tim mạch và cả ung thư.

Để đảm bảo cho sức khỏe gia đình, cũng như chăm sóc sắc đẹp cho bản thân, hãy thường xuyên sử dụng các sản phẩm có chỉ số ORP âm, đại loại như sản phẩm Beauty Nano H2 với chỉ số ORP ~-350mV ~-600mV. Cùng với việc kết hợp với collagen và chiết xuất hibiscus sẽ làm cho da mặt căng bóng, hồng hào và tràn đầy sức sống.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục