Chế độ ăn giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt nhất !

Ngày: 01/03/2021 lúc 13:35PM

Chế độ ăn Địa Trung Hải là một khái niệm khá mới với một số ngời, nhưng nó lại rất quen thuộc với một số người dân ở các nước trên Thế Giới. Được biết, khi ăn uống theo chế độ này sẽ giúp chúng ta rất nhiều lợi ích, thậm chí giúp giữ vẫn tinh thần minh mẫn khi bạn già đi.

Tinh thần minh mẫn khi ăn theo chế độ Địa Trung Hải.

Theo một cuộc nghiên cứu được công bố trên các tạp chí lớn về sức khỏe trên thế giới, các nhà nghiên cứu đã thực hiện trên 500 người ở độ tuổi 70, có và không mắc chứng sa sút trí tuệ ở người già. Họ được quét MRI để hiểu rõ hơn về cấu trúc não, ngoài ra họ phải hoàn thành các bài kiểm trả liên quan đến trí nhớ như: khả năng giải quyết vấn đề, thói quen ăn uống, kiến thức từ ngữ … trong khoảng thời gian một năm.

 

Theo đó, những người ăn theo chế độ Địa Trung Hải – nhiều rau, trái cây, protein nạc như cá, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh như ô liu, có điểm số về chức năng nhận thức cao hơn.

Ngược lại, những người ăn nhiều thực phẩm đã qua chế biến có xu hướng có chức năng nhận thức kém hơn.

Kết quả trên, những người ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải phần nào cải thiện được trí nhớ tốt nhờ vào chế độ ăn có nhiều loại chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất và tất cả đều có vai trò trong việc giảm viêm.

Thường xuyên dùng sâm tươi, giúp cải thiện trí nhớ.

Rất nhiều các báo cáo đưa ra cho rằng cây sâm tươi có khả năng hỗ trợ tăng tuần hoàn máu, từ đó giúp việc máu lưu thông đến não ổn định và bồi bổ tế bào noron thần kinh trung ương đều đặn hơn, giúp cho việc cải thiện tư duy và quá trình nhận biết của bộ não. Ngoài ra, trong cây sâm tươi có các chất chống oxy hóa giúp xoa dịu thần kinh, cải thiện trí nhớ.

Sản phẩm sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục