Cách phân loại hồng sâm (P.2)

Ngày: 02/12/2020 lúc 14:50PM

Với bài viết trước, Cách phần loại hồng sâm (P.1), chúng ta đã biết cách phân biệt hồng sâm theo hình thức sản xuất, tiếp tục với bài viết trước, bài viết hôm nay chúng ta sẽ biết được cách phân biệt hồng sâm dựa theo hình dáng và chất lượng của củ sâm khô. Được biết, dựa theo chất lượng, hình dáng của củ sâm khô mà người Hàn Quốc chia các loại sâm thành: Rễ sâm, thiên sâm, địa sâm, lương sâm.

Thiên sâm – hồng sâm củ khô thượng hạng. (10 điểm)

Thiên sâm được coi là loại hồng sâm cao cấp nhất, vì ngay từ đầu quy trình lựa chọn đã rất gắt gao và rất kỹ lưỡng, thiên sâm là sản phẩm được chọn lọc sao cho đẹp nhất và có hình thái giống người. Sau khi trải qua quá trình chế biến thành hồng sâm, sản phẩm sẽ được chọn lọc một lần nữa để chọn ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, hình dáng đẹp nhất.

 

Dựa theo tiêu chuẩn chọn lọc, các sản phẩm thiên sâm phải có chiều dài thân củ từ 3,5cm trở lên, độ dài từ chân đến thân không quá ¾ thân củ, đường kính của các đốm trắng trong thân củ sau khi cắt ra không được dài quá 10mm và không được rộng quá 0,5mm, trên da vỏ các đốm trắng, vàng không được quá ¼ diện tích toàn thân củ. Vì phải trải qua quá trình chọn lọc rất cầu kỳ như trên, thiên sâm được coi là sản phẩm hảo hạng và có giá thành rất cao so với các loại sản phẩm khác.

Địa sâm – hồng sâm củ khô. (9 điểm)

Nếu thiện sâm được coi là hồng sâm cao cấp nhất và được đánh giá là 10 điểm, thì địa sâm cũng không kém phần quý giá và sẽ được đánh giá là 9 điểm. Cũng trải qua quá trình chọn lọc rất kỹ lưỡng, nhưng tiêu chuẩn chọn lọc có phần thấp hơn thiên sâm chút ít.

Dựa theo tiêu chuẩn chọn lọc, các sản phẩm địa sâm phải có chiều dài thân củ từ 3,5cm trở lên, độ dài từ chân đến thân không quá ¾ thân củ, đường kính của các đốm trắng trong thân củ sau khi cắt ra không được quá 2mm, trên da vỏ các đốm trắng, vàng không được quá 1/3 diện tích toàn củ. Đây cũng được xem là loại sản phẩm hảo hạng nên cũng được rất nhiều người tiêu dùng săn đón.

Lương sâm – hồng sâm củ khô. (6-7 điểm)

Lương sâm là sản phẩm có chất lượng cũng không kém hơn thiên sâm và địa sâm là mấy, chỉ khác nhau ở mấu chốt là ở lương sâm không cần phải thông qua quá trình chọc lọn quá khắt khe nên có thể được đánh giá ở mức điểm là 6-7.

 

Dựa theo tiêu chuẩn chọn lọc, các sản phẩm lương sâm phải có chiều dài thân củ từ 3,5cm trở lên, có thể có chân hoặc không có chân, thân và chân củ không cần có kích thước cân xứng như thiên sâm, địa sâm,  các đốm rỗ trong thân củ sau khi cắt ra không được dài quá ½ thân củ, trên da vỏ các đốm trắng, vàng không được quá ½  diện tích toàn củ. Tuy có thể hình dáng không được đẹp mắt, nhưng đây cũng là một loại sâm có chất lượng rất tốt.

Rễ hồng sâm.

Rễ hồng sâm là phần rễ bị rụng ra trong quá trình chế biến hồng sâm, phần rễ sẽ được gom lại và phân ra thành các loại to, nhỏ khác nhau và sẽ được chế biến trở thành thành phẩm.

Hồng Sâm Real Red Ginseng phân phổi bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục