Cách phân loại hồng sâm (P.1)

Ngày: 30/11/2020 lúc 14:29PM

Với rất nhiều người, hồng sâm được biết đến như một vị thuốc có thể trị và phòng chống rất nhiều loại bệnh, nhưng đa phần người sử dụng vẫn chưa biết cách phân biệt các loại hồng sâm. Ở phần 1 này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách phân biệt hồng sâm theo hình thức sản xuất.

Cao hồng sâm.

Dạng cao hồng sâm nguyên chất này có hàm lượng hồng sâm là 100%, được nghiên cứu, chiết xuất và trải qua những công đoạn phức tạp để tách riêng các thành phần như Rb1, Rb2… Dòng sản phẩm cao hồng sâm này cần những máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường mức giá sẽ cao hơn những loại khác.

 

Dạng cao hồng sâm này thường được kết hợp với một số loại thảo dược quý hiếm khác như: nấm linh chi, đông trùng hạ thảo … Tùy vào từng loại và định hướng sản phẩm mà thành phần thảo dược và hồng sâm trong cao có tỷ lệ khác nhau.

Hồng sâm tẩm mật ong.

Dạng hồng sâm tẩm mật ong này là sự kết hợp giữa hồng sâm 6 năm tuổi và mật ong rừng nguyên chất, để chế biến ra được sản phẩm dạng này, người ta cần phải chọn lựa ra những củ hồng sâm có chất lượng tốt sau đó đem đi hấp cách thủy và tiếp tục chưng với mật ong. Trải qua quá trình này, củ hồng sâm được làm cho mềm ra và mật ong thấm vào củ hồng sâm làm cho nó có vị ngọt tự nhiên.

 

Với dạng sản phẩm này, chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước ấm để làm trà.

Hồng sâm khô.

Hồng sâm khô là thành phẩm của những củ sâm 6 năm tuổi đã trải qua quá trình lựa chọn kĩ lưỡng, sau đó được rửa sạch, hấp cách thủy rồi đem đi ép khô cho đến lúc ruột củ sâm trở thành màu hồng, rồi đem phơi khô cho đến khi củ sâm thật khô ráo, thì đó chính là thành phẩm.

Hồng sâm nước hay còn được gọi là tinh chất hồng sâm.

Dạng sản phẩm này là một trong những dạng được nhiều người chọn và sử dụng nhất. Dạng sản phẩm này rất tiện dụng, loại này có thể uống ngay khi mở và không cần phải pha chế hay chế biến gì thêm. Ngoài ra, dạng sản phẩm này còn có rất nhiều loại cũng được pha chế thêm các loại thảo dược khác để đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn và nhiều lợi ích hơn.

 

Ngoài ra, còn có một số dạng khác như: hồng sâm dạng viên, hồng sâm dạng kẹo, bột hồng sâm …

Hồng Sâm Real Red Ginseng phân phổi bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục