Các món ăn ngon được làm từ sâm tươi. (P.2)

Ngày: 15/12/2020 lúc 08:51AM

Các món ăn được chế biến từ sâm tươi ngày nay chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với các tín đồ ăn uống, không chỉ bởi vì hương thơm đặc sắc vốn có của sâm tươi mà còn là vì hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao mà sâm tươi mang lại. Sâm tươi ngoài việc dùng để ngâm rượu để uống trong hằng ngày trong những bữa ăn, thì sâm tươi còn được chế biến thành những món ăn hằng ngày để hỗ trợ việc kích thích hấp thụ các chất bổ và dễ dàng tiêu hóa. Tiếp tục phần 1, dưới đây là những món ăn chúng ta có thể sử dụng sâm tươi để chế biến.

Sâm tươi chiên giòn.

Chắc hẳn khi nghe tên món ăn này, nhiều người sẽ nghĩ món ăn này sẽ rất khó ăn và hơi lạ, nhưng không, tại khu vực chợ nhân sâm Geumsan ở ChungCheongnam-do, thuộc miền Trung Hàn Quốc, rất nhiều cửa hàng bày bán những món ăn vặt nổi tiếng và trong đó có món sâm tươi chiên giòn. Miếng sâm được tẩm bột và chiên giòn lên, kết hợp với rượu sâm đặc là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu Hàn quốc để bồi bổ sinh lực.

 

Món ăn này là một món có thể chế biến khá đơn giản, được làm được rễ sâm tươi, lòng đỏ trứng gà cùng với nước lạnh, kèm thêm là bột mì và muối sau đó đánh nhẹ lên cho đều. Cắt từng lát sâm tươi, rễ sâm thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó cho vào hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn như ở trên và cho vào chảo để chiên lên. Khi thấy miếng sâm có màu vàng tươi chúng ta có thể vớt lên để cho ráo dầu và thưởng thức. Món ăn này thường đi kèm với một số loại nước chấm tùy theo khẩu vị của người ăn.

Canh sâm tươi hạt sen.

 Hạt sen và sâm tươi đều được biết là một trong những thức ăn có chất dinh dưỡng cao, nay lại được kết hợp cùng nhau đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó sẽ càng rõ rệt hơn, món ăn này có thể giúp tăng cao năng suất cũng như hỗ trợ rất nhiều cho những người hoạt động trí óc.

 

Tuy nhiên, cách chế biến món này cũng khá kỳ công, sâm tươi chúng ta đem rửa sạch rồi bỏ vào một chén nhỏ đem đi hấp mềm và cắt thành những lát mỏng vừa ăn, sau đó cho một ít hạt sen vào bát mỏng đựng sâm tươi, cho thêm 1 ít nước vào rồi đem đi hấp cách thủy 1 giờ đồng hồ. Sau đó, chúng ta đã có một bát canh sâm tươi hạt sen thật bổ dưỡng.

Cháo sâm tươi.

Món ăn này là một món ăn rất bổ dưỡng và thích hợp với những người lớn tuổi, đang bị suy nhược, mệt mỏi, ốm, ăn uống không ngon miệng. Nguyên liệu chính để nấu món này bao gồm: bột sâm tươi, gạo tẻ, đường phèn.

 

Món ăn này được chế biến cũng khá nhiều công đoạn, gạo chúng ta đem đi vo và sau đó trộn với bột sâm tươi sao cho vừa đủ, cho vào nồi nhôm hoặc nồi đất cùng với lượng nước vừa đủ và đem đi đun với lửa lớn rồi từ từ nhỏ lửa dần cho tới khi cháo chín. Đường phèn và nước cho vào một nồi khác và nấu thành nước đường đặc, sau đó cho từ từ vào cháo đã chín và khuấy đều thành cháo đường, đến đây ta đã có thể thưởng thức món cháo sâm tươi. Đặc biệt lưu ý, khi sử dụng cháo sâm tươi không nên ăn củ cải và uống nước trà, nên ăn lúc đang đói hoặc hai bữa sáng và tối.

Sản phẩm sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục