4 công dụng của sâm tươi ít ai biết.

Ngày: 08/12/2020 lúc 14:05PM

Công dụng của sâm tươi hay còn được biết đến là nhân sâm chắc hẳn ai cũng đều biết là có thể bồi bổ cơ thể, nhưng chi tiết hơn ngoài việc dùng sâm tươi để bồi bổ cơ thể thì trải qua quá trình nghiên cứu lâu năm, chúng ta cũng đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cũng như lợi ích mang lại từ việc sử dụng sâm tươi. Ngoài ra, sâm tươi còn có thể sử dụng để phòng chống, chữa một số loại bệnh mà ít ai biết. Vậy đó là những loại bệnh nào và ngoài công dụng để bồi bổ sức khỏe thì sâm tươi còn có những công dụng nào khác ?

Sâm tươi giúp bồi bổ cơ thể.

Có rất nhiều bài báo kể lại rằng, vào đầu thế kỷ 16 nhà thuốc nổi tiếng Lý Tời Tần của Trung Quốc đã thử nghiệm công dụng của sâm tươi bằng cách chọn ra 2 người đàn ông, một người ngậm sâm và người kia thì không ngậm gì cả, cả 2 cùng chạy trên đoạn đường dài gần 1.500m. Sau khi chạy đến đích, kết quả cho thấy người ngậm sâm có nhịp thở đều đặn, ổn định bình thường, còn người không ngậm gì nhịp thở rối loạn, dồn dập. Từ đó, sâm tươi được biết đến với công dụng hỗ trợ bồi bổ cơ thể cực tốt.

Sâm tươi giúp hỗ trợ chữa trị tiểu đường type 2.

Một số các nhà khoa học ở Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng khi sử dụng sâm tươi thường xuyên, lượng đường trong máu của các bệnh nhân được chẩn đoán mắc phải tiểu đường type 2 giảm thiểu rõ rệt. Điều này mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân đang mắc phải chứng bệnh này ở Mỹ và cả trên thế giới.

Ngoài ra, việc sử dụng sâm tươi còn hỗ trợ cho việc lưu thông máu, tuần hoàn máu dễ dàng hơn, tránh các nguy cơ bệnh liên quan đến tim mạch.

Sâm tươi hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân.

Ngoài việc hỗ trợ, bồi bổ cho sức khỏe, sử dụng sâm tươi thường xuyên còn có khả năng giúp giảm cân hiệu quả thông qua việc giảm lượng đường trong máu bằng cách giảm lượng carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo. Ngoài ra, việc sử dụng sâm tươi còn cần phải kết hợp với việc ăn uống điều độ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, thì chúng ta mới có thể có kết quả tốt trong việc giảm cân.

Chống lại sự lão hóa.

Không chỉ có tác dụng dùng để bồi bổ sức khỏe, trị bệnh … sâm tươi còn là một trong những thành phần chính trong một số loại mỹ phẩm nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Việc sử dụng sâm tươi giúp nuôi dưỡng tế bào da một cách tốt nhất, cân bằng độ ẩm và ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra, tăng cường độ đàn hồi của da, giúp da căng bóng.

Sản phẩm sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục