3 công dụng của quả Aronia mà ít ai biết.

Ngày: 21/12/2020 lúc 13:39PM

Quả Aronia hay còn được biết đến với tên gọi khác là Chokeberry là một loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và được tiêu thụ với khối lượng rất lớn ở Đông Âu và Nga. Loại quả này thường được dân gian sử dụng như một loại thuốc để điều trị cảm thông thường. Quả Aronia cũng được cho là rất có lợi ích cho sức khỏe liên quan đến stress oxy hóa.

 

Stress oxy hóa là quá trình phá hủy liên quan đến rất nhiều loại bệnh mãn tính, trong đó bao gồm cả bệnh tim. Việc này xảy ra khi các gốc oxy hóa tác động gây ảnh hưởng xấu đến DNA trong cơ thể. Chiết xuất Aronia được nghiên cứu và cho rằng là có những chất chống oxy hóa mạnh và sẽ loại bỏ các gốc tự do và có lợi cho sức khỏe.

Quả Aronia chống lại stress oxy hóa.

Stress oxy hóa sẽ xảy ra khi các phân tử không ổn định thường được biết đến là gốc tự do áp đảo sự bảo vệ của cơ thể chống lại các tác động có hại. Các gốc tự do sẽ làm tổn hại đến DNA từ đó là tiền đề làm phát triển các loại bênh mãn tính, bao gồm: ung thư, tiểu đường, đột quỵ và các tình trạng khác.

 

Trải qua nhiều nghiên cứu, kết quả đưa ra cho thấy quả Aronia có một nguồn chất chống oxy hóa rất cao, các hợp chất này bảo vệ các tế bào chống lại các gốc tự do. Từ đó hỗ trợ cho cơ thể không mắc phải các căn bệnh mà gốc tự do có thể gây ra.

Quả Aronia có khả năng chống ung thư.

Thông qua quá trình nghiên cứu trong ống nghiệm, kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy 50mg chiết xuất quả aronia làm giảm đến hơn 60% tế bào ung thư ruột kết sau 24 giờ. Hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ của anthocyanin có tác dụng ngăn việc phát triển của tế bào ung thư này đáng kể. Và một nghiên cứu khác vào năm 2004, với việc thử nghiệm các loại chiết xuất khác nhau gồm: nho, aronia, việt quất, kết quả đưa ra rằng, chiết xuất aronia ức chế sự phát triển của tế bào ung thư mạnh nhất trong 3 loại.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác vào năm 2009 cũng đưa ra kết quả rằng chiết xuất quả Aronia có khả năng ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển và giúp làm giảm tổn thưởng các tế bào một cách đáng kể.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Từ rất nhiều cuộc nghiên cứu đưa ra, chiết xuất quả Aronia đem lại rất nhiều công dụng đáng kể cho việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch, theo đó, một cuộc nghiên cứu dài 2 tháng trên 38 người mắc hội chứng chuyển hóa đã đưa ra kết quả, khi bổ sung 300mg chiết xuất Aronia mỗi ngày đã làm giảm đáng kể các chất béo trung tính, cholesterol LDL (có hại) và cholesterol toàn phần, điều này khẳng định chiết xuất Aronia có thể hỗ trợ tốt cho tim mạch và khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

 

Quả Ariona thực sự có rất nhiều công dụng giúp ích cho con người, nhưng rất tiếc vẫn chưa được xuất hiện nhiều và rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay QHQ đã bắt đầu phân phối Chiết xuất Ariona cô đặc cao cấp. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục