20 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch. (P.6)

Ngày: 24/02/2021 lúc 14:44PM

Hệ tim mạch bao gồm hệ thống các mạch máu và tim mạch, đóng vai trò rất quan trọng với cơ thể, hệ tim mạch là cội nguồn của mọi hoạt động trên cơ thể, ngoài ra hệ tim mạch cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Hệ tim mạch có rất nhiều chức năng quan trọng như: điều hòa thân nhiệt với nguồn máu nóng sẽ sưởi ấm cho các cơ quan, bộ phận và làm nhiệm vụ đào thải nhiệt cho cơ thể, vận chuyển các hormon và enzym đến các cơ quan giúp các cơ quan liên lạc với nhau, ngoài ra nhiệm vụ quan trọng nhất của hệ tim mạch là cung cấp oxi và glucose cho việc chuyển hóa năng lượng giúp cơ thể hoạt động một cách ổn định. Chỉ mới một vài chức năng của hệ tim mạch thôi chúng ta đã thấy được sự quan trọng của nó, vậy để hệ tim mạch được hoạt động một cách ổn định, chúng ta cần phải có những thói quen có lợi cho tim mạch như thường xuyên vận động, tập thể dục… ngoài ra cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp để bổ trợ cho sự hoạt động của tim mạch, với các phần trước chúng ta phần nào đã nắm được nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cho hệ tim mạch, tiếp tục ở phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một số loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch.

Yến mạch có thể làm giảm lượng cholesterol xấu.

Yến mạch từ trước đến nay được chế biến thành rất nhiều món ăn nên đã không còn xa lạ. Khi sử dụng yến mạch, nó giúp cho chúng ta có cảm giác no lâu và tăng khả năng giữ ổn định lượng đường trong máu của bạn vì vậy yến mạch đặc biệt tốt cho các bệnh nhân bị thái đáo đường. Đặc biệt hơn, yến mạch còn có khả năng làm giảm LDL một loại cholesterol gây hại cho sức khỏe tim mạch.

Sữa chua ít béo tốt cho huyết áp.

Sữa chua ít chất béo chứa nhiều chất kali và canxi, hai chất này rất có lợi cho xương và huyết áp. Để có thể tốt nhất cho cơ thể, nên sử dụng sữa chua ít béo để giảm lượng tiêu thu chất béo vừa giúp ổn định huyết áp.

Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Rất nhiều loại quả mọng có mặt trên thị trường hiện nay như: quả aronia (chokeberry), việt quất hay cherry… có chứa khá nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ thành mạch đồng thời những loại quả này cũng khá giàu chất dinh dưỡng và chất xơ.

Cây sâm tươi ProSam giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo một số nghiên cứu khoa học thực tế, việc sử dụng cây sâm tươi một cách thường xuyên, có khoa học sẽ giúp ổn định tim mạch, giúp cho sự hoạt động của tim mạch diễn ra tốt hơn. Và cây sâm tươi cũng được coi như là một liều thuốc giúp ngăn chặn các nguy cơ các bệnh về tim mạch như: hỗ trợ điều trị sự co thắt tim, giảm sự tắc nghẽn động mạch cũng như gây tổn thương và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục