20 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch. (P.5)

Ngày: 26/01/2021 lúc 13:39PM

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý xuất hiện âm thầm nhưng lại gây ra những hậu quả khôn lường và có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Những năm gần đây, với sự phát triển của các công nghệ cũng như cơ sở hạ tầng, dần dần các thói quen xấu gây ảnh hưởng đến tim mạch dần được phổ biến hơn. Và hiện nay, tỷ lệ tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch ngày một tăng, đặc biệt ở các nước phát triển trong đó có Việt Nam. Được biết thời điểm hiện tại, cứ 4 người lớn ở Việt Nam thì có đến 1-2 người có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, ở những người này hầu hết họ đều chưa biết được các nguy cơ đang rình rập mình bất cứ lúc nào để bệnh có thể tái phát. Nhưng chắc hẳn rất ít ai biết rằng, việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch có thể thông qua rất nhiều cách dễ dàng được thực hiện trong cuộc sống hiện tại như: bổ sung các dưỡng chất cần thiết, thường xuyên ăn uống các thực phẩm có lợi cho tim mạch, siêng năng tập thể dục … Ở những phần trước, chúng ta đã được tìm hiểu khá nhiều loại thực phẩm tốt cho tim mạch, ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm những loại thực phẩm hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch.

Các loại rau có màu xanh đậm giàu chất xơ tốt cho tim mạch.

Theo các nghiên cứu cho thấy, các loại rau màu xanh đậm có rất nhiều các chất megia và kali, đây là hai chất có tác dụng rất lớn trong việc kiểm soát huyết áp, giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, trong các loại rau có màu xanh đậm còn giàu chất xơ có lợi cho tim mạch, các chất chống oxy hóa và vitamin A. Vì những lý do trên, các loại rau có màu xanh đậm có mặt trong rất nhiều các bữa ăn bao gồm cả những thực đơn dành cho người giảm cân…

Lúa mạch giàu chất xơ làm giảm cholesterol.

Lúa mạch hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các món ăn ở các nước phương Tây, nhưng ở các nước phương Đông lúa mạch dường như chỉ được sử dụng chủ yếu ở các sản phẩm như: bia, mạch nha… Với các chất dinh dưỡng có trong lúa mạch, chúng ta có thể sử dụng lúa mạch thay gạo vài lần trong tuần, vì trong lúa mạch khá giàu chất xơ và hàm lượng chất này có khả năng làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Cây sâm tươi ProSam giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo một số nghiên cứu khoa học thực tế, việc sử dụng sâm tươi một cách thường xuyên, có khoa học sẽ giúp ổn định tim mạch, giúp cho sự hoạt động của tim mạch diễn ra tốt hơn. Và sâm tươi cũng được coi như là một liều thuốc giúp ngăn chặn các nguy cơ các bệnh về tim mạch như: hỗ trợ điều trị sự co thắt tim, giảm sự tắc nghẽn động mạch cũng như gây tổn thương và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục