20 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch. (P.4)

Ngày: 15/01/2021 lúc 14:46PM

Từ xa xưa đến nay, rất nhiều thông tin từ báo chí đến những bài viết trên các diễn đàn, báo online… đã nói đến sự quan trọng của tim mạch. Là cội nguồn của mọi hoạt động diễn ra của cơ thể, tim mạch đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp lưu thông máu đến não bộ và các cơ quan trong cơ thể để cơ thể hoạt động một cách ổn định. Tim mạch được ví như một bộ động cơ bơm “dầu nhớt” giúp cho các hoạt động trong các bộ phận “máy móc” hoạt động một cách trơn tru. Máy móc là thế, vẫn cần phải bảo trì, sửa chữa… vì thế tim mạch thay vì có các chế độ bảo trì, sữa chữa như máy móc, để hoạt động liên tục, chúng ta cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch để tim mạch có thể hoạt động liên tục mà không bị “hư hỏng”. Với những bài viết trước, chúng ta đã phần nào biết được những loại thực phẩm có lợi cho tim mạch, tiếp theo ở phần này chúng ta sẽ lại tìm hiểu thêm những loại thực phẩm khác cũng có lợi cho tim mạch.

Đậu phụ làm giảm lượng cholesterol trong máu hỗ trợ cho tim mạch.

Đậu phụ thực chất là loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành, cũng có những chất dinh dưỡng tương tự như đậu nành, nó chứa đầy đủ các loại chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe tim mạch và chất xơ. Vì vậy lựa chọn đậu phụ để làm một món có trong thực đơn thức ăn của nhà bạn cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Khoai lang có ích cho tim mạch.

Hiện nay, khoai lang được sử dụng rất nhiều trong các thực đơn ăn kiêng, là vì trong khoai lang có chứa lượng lớn chất xơ, vitamin A và khoai lang có lượng đường khá thấp. Ngoài ra, trong khoai lang còn có chất lycopene (một loại chất chống oxy hóa) có khả năng tạo ra cảm giác no lâu, giúp ổn định đường huyết và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Cam giúp tăng cường thành mạch.

Ngoài việc sử dụng cam với vai trò tăng cường Vitamin C, trong quả cam còn chứa chất xơ hòa tan thường được gọi là pectin có vai trò như một chất chống oxy hóa khá mạnh. Ngoài ra cam còn chứa Kali một chất có thể hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Theo một số nghiên cứu, uống hai ly cam tươi mỗi ngày giúp tăng sức khỏe thành mạch và giảm nguy cơ mắc phải bệnh cao huyết áp ở nam giới.

Cây sâm tươi ProSam giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo một số nghiên cứu khoa học thực tế, việc sử dụng sâm tươi một cách thường xuyên, có khoa học sẽ giúp ổn định tim mạch, giúp cho sự hoạt động của tim mạch diễn ra tốt hơn. Và sâm tươi cũng được coi như là một liều thuốc giúp ngăn chặn các nguy cơ các bệnh về tim mạch như: hỗ trợ điều trị sự co thắt tim, giảm sự tắc nghẽn động mạch cũng như gây tổn thương và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch.

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục