20 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch. (P.2)

Ngày: 04/01/2021 lúc 11:59AM

Tim đóng vai trò chủ chốt trong hệ tuần hoàn cũng như cung cấp máu để nuôi cơ thể. Vì vậy việc bảo vệ sức khỏe tim mạch được xem là một trong những việc quan trọng nhất. Ở Phần 1, chúng ta đã tìm hiểu được một số ít loại thực phẩm có thể hỗ trợ tim mạch, tiếp tục ở phần 2 này, chúng ta sẽ được cung cấp thêm những thông tin về các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Dầu olive là một trong những loại thực phẩm có lợi cho tim mạch.

Dầu olive hiện nay không xa lạ gì với các bà nội trợ, được làm từ quả olive được nghiền nát, trong dầu olive chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa giúp ích cho tim mạch. Ngoài ra, dầu olive còn giúp bảo vệ thành động mạch. Khi sử dụng dầu olive thay cho các loại dầu động vật, các loại chất béo bão hòa khác thì còn có thể ngăn ngừa được các loại bệnh như mỡ trong máu …

 

Cá hồi: Siêu thực phẩm hỗ trợ tốt nhất cho tim mạch.

Thật không ngoa khi gọi cá hồi là siêu thực phẩm, được biết cá hồi là loại thực phẩm giàu omega-3 nhất, đây là một trong số ít các loại chất béo có ích cho sức khỏe tim mạch. Chất béo này giúp giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý liên quan đến tim mạch, ngoài ra cũng hỗ trợ giảm cũng như ổn định huyết áp. Bên cạnh đó, cá hồi còn giúp giảm lượng mỡ trong máu, giúp giảm viêm… Các lợi ích trên của cá hồi mang lại cũng là lý do đây là loại thực phẩm được các chuyên gia ở Hội tim mạch tại Mỹ khuyên nên ăn 2 bữa ăn có cá hồi (hoặc các loại cá có chất béo) mỗi tuần.

 

Cá ngừ: loại thực phẩm giàu omega-3.

Cá ngừ được biết cũng là một loại thực phẩm rất giàu omega-3 nhưng về giá cả lại rẻ hơn cá hồi. Về phần dinh dưỡng, phần thịt cá màu trắng của cá ngừ sẽ chứa nhiều omega-3 hơn là phần thịt cá màu đen, một lời khuyên dành cho chúng ta là nên hạn chế việc chế biến cá ngừ với dầu để có thể giữ lại tối đa giá trị dinh dưỡng mà cá ngừ mang lại.

 

Cây sâm tươi ProSam giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo một số nghiên cứu khoa học thực tế, việc sử dụng sâm tươi một cách thường xuyên, có khoa học sẽ giúp ổn định tim mạch, giúp cho sự hoạt động của tim mạch diễn ra tốt hơn. Và sâm tươi cũng được coi như là một liều thuốc giúp ngăn chặn các nguy cơ các bệnh về tim mạch như: hỗ trợ điều trị sự co thắt tim, giảm sự tắc nghẽn động mạch cũng như gây tổn thương và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch.

 

Sản phẩm cây sâm tươi ProSam được sản xuất bởi QHQ có hàm lượng Saponin cao hơn cả so với các sản phẩm khác trên thị trường. Gọi ngay 028 38161769  để biết thêm về sản phẩm.

Prohealthfood
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục